“4 สาว” ดับเครื่องชน!!! สวมบท “สวยสังหาร” ลุ้นตัวโก่ง…โค้งสุดท้ายใน “ดิแอ็คติ้งควีน”

กว่าที่ น้ำผึ้ง-กานต์พิชชา, มินท์-ธิติรัตน์, นินิว-ทอปัด, และ กิ๊ก-รติกาล จะผ่านเข้ารอบสุดท้าย เพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดนักแสดงหญิง ในรายการ ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ ได้ ทั้ง 4 สาวต้องฝ่าด่านผ่านภารกิจโหดมาแล้วครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์, เด็ก, เอ็ฟเฟ็กต์, สยองขวัญสั่นประสาท, ตลก, นางร้าย, เซ็กซี่ยั่วยวน หรือแม้แต่เศร้าเคล้าน้ำตา รวมไปถึงอารมณ์กดดันเมื่อต้อง “ลุ้น” กันจนตัวโก่งทุกครั้งที่มีการตัดสิน จนมาถึงโค้งสุดท้ายในสัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาแล้วที่ 4 สาวต้องดับเครื่องชนในบท “สวยสังหาร” โดยมีผู้กำกับชื่อดังอย่าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว มาเป็น ผู้ทดสอบในรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับบททดสอบบทสุดท้ายของการตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ที่ทำเอาน้องๆ ก็แอบลุ้นกันจนตัวโก่งว่าในโค้งสุดท้าย

จะถูกทดสอบแบบไหน, ผู้กำกับหนังท่านใดจะมาเป็นผู้มอบโจทย์ และบทบาทที่ได้รับเป็นบทอะไร?  ความสงสัยต่างๆ ของผู้เข้าแข่งขัน ได้รับการเฉลยจาก “พี่มาช่า” ที่ควงแขนมากับผู้กำกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งเคยมาทดสอบน้องๆ ในสัปดาห์แรกกับบททดสอบหนังแนวแอ็คชั่นนั่นเอง  ทำเอาบรรดาน้องๆ ก็พากันดีใจที่ได้เจอกับพี่ปรัชญาอีกครั้ง แต่เพราะเป็นนัดชี้ชะตาว่าใครจะได้เป็น “แอ็คติ้งควีน” ทำเอาผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คน เกิดอาการเครียด และหนักใจกับโจทย ์ที่พี่ปรัชญานำมาทดสอบ เพราะแค่แสดงบทแอ็คชั่นอย่างเดียวไม่พอ  ยังบวกความเป็นดราม่าเพิ่มเข้ามาด้วยพล็อตเรื่องของ “สายลับสาวที่ถูกแฟนหนุ่มหักหลัง หลอกเอาเอกสารลับที่เธอมีอยู่ในมือ เมื่อรู้ว่าถูกหลอกเธอจึงต้องเลือกระหว่างความรัก หรืองาน”  งานนี้นอกจากจะต้องแสดงบทบู๊แอ็คชั่นกับพี่ๆ สตั๊นท์ 2 คนแล้ว สาวๆ ยังต้องเล่นบทดราม่าเศร้าเคล้าน้ำตา อีกด้วย

แล้วก็ได้เวลาเริ่มบททดสอบ ทีมรายการยกกองไปถ่ายทำภายในบริเวณ สุสานของวัดพระสุทธิวงศ์ ลำลูกกา 12  โดย พี่ปรัชญา แบ่งการถ่ายทำออกเป็น 3 ช็อต โดยช็อตแรกเก็บภาพของสายลับสาวขับรถเข้ามาในสุสาน ตามมาด้วยช็อตที่สองที่ต้องเดินเข้าไปยังจุดนัดพบตามที่คนร้ายนัดหมายเพื่อแลกเปลี่ยนเอกสารกับตัวประกัน  ปิดด้วยช็อตสุดท้ายที่ต้องสวมบทบู๊กับคนร้ายและอารมณ์เศร้าเพราะผิดหวังในตัวแฟนหนุ่ม

ผ่านไปแบบหมูๆ กับ 2 ช็อตแรก  แต่โจทย์หินมาอยู่ที่ช็อตสุดท้าย  ที่นอกจากจะต้องพะบู๊กับคนร้ายแล้วยังต้อง แสดงอารมณ์เศร้า เมื่อรู้ความจริงว่าที่แท้แฟนหนุ่มที่เป็นตัวประกันก็คือพวกเดียวกันกับคนร้ายนั่นเอง ประเดิมถ่ายช็อตหิน คนแรกคือ มิ้นท์ เนื่องจากเป็นโค้งสุดท้ายของการแข่งขันแถมยังถูกเล่นเป็นคนแรก ทำเอามิ้นท์ออกอาการเกร็งไม่น้อย ยิ่งถูกผกก.สั่งคัตมากเท่าไหร่ มิ้นท์ก็ดูจะกดดันมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่มินท์ยังคงรักษาระดับได้คือเรื่องของอารมณ์การแสดง

คนต่อมาคือ นินิว ซึ่งนั่งทำอารมณ์มาตั้งแต่ก่อนเข้าฉากแล้ว เลยเห็นนินิวร้องไห้ตั้งแต่ผู้กำกับยังไม่สั่งแอ็คชั่น คนต่อมา กิ๊ก ดูจะมีอาการเครียดมากกว่าใคร เพราะระหว่างที่อยู่ในสุสาน  เป็นหนึ่งเดียวในบรรดาผู้แข่งขันที่เกิดอาการหลอนได้กลิ่น ได้ยินเสียงสวดลอยมากระทบโสตประสาทเล่นเอาสมาธิแตกกระเจิง  แต่กิ๊กก็พยายามทำสมาธิและตั้งใจเล่นจนผ่านมาได้ในที่สุด และคนที่ปิดท้ายบททดสอบนี้คือ น้ำผึ้ง ที่เครียด ไม่แพ้เพื่อนคนอื่นๆ โดยเฉพาะเมื่อต้องเล่นเป็นคนสุดท้าย จึงพยายามฉีกวิธีการเล่นให้แตกต่างจากเพื่อน  หลังจากยิงคนรักเสียชีวิต เลยตัดสินใจยิงตัวเองตายตาม  จนพี่ปรัชญาแซวว่าเป็นโรมิโอกับจูเลียตรึเปล่า

เรียกว่าทุ่มเทกันแบบสุดตัว แต่จะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะคว้าชัยชนะไปครอง ใครจะได้ตำแหน่ง ‘ดิแอ็คติ้งควีน’ คนแรกของซีซั่น? ระหว่าง น้ำผึ้ง-กานต์พิชชา, มินท์-ธิติรัตน์, นินิว-ทอปัด, หรือ กิ๊ก-รติกาล ติดตามลุ้นและให้กำลังใจกันได้ในรายการ “ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ” วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21.30-23.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี


—————————————————————————————————–

มี 16 ความคิดเห็น


 1. por
  เมื่อ February 8, 2011 ที่ 8:54 am | ลิงค์

  อื้ม น่าหนุก ว่าแต่กิ๊กเหนไรหรอ


 2. k_k
  เมื่อ February 8, 2011 ที่ 10:37 am | ลิงค์

  เชียทุ ก คนน


 3. s1s2r3r4
  เมื่อ February 12, 2011 ที่ 5:59 am | ลิงค์

  สวยๆๆๆ


 4. toon
  เมื่อ February 13, 2011 ที่ 4:35 pm | ลิงค์

  นินิว แสดงดีมากมาตลอดอ่ะ น่าจะได้ที่ 1 อ่ะ น่าเสียดายมากเลย


 5. FaTin
  เมื่อ February 13, 2011 ที่ 6:32 pm | ลิงค์

  ทำไมนินิวไม่ได้อ่ะ แอบเสียใจนะ (ดูตลอดเลยยย)


 6. tai
  เมื่อ February 14, 2011 ที่ 5:03 am | ลิงค์

  ผลออกมาถูกใจมากๆเลย เมื่อคืนสนุกมาก


 7. 4561
  เมื่อ February 14, 2011 ที่ 7:41 am | ลิงค์

  เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าน่าจะเป็นนินิว
  สวยสุด และภาพรวมทำได้ดี


 8. naugthy
  เมื่อ February 14, 2011 ที่ 9:26 am | ลิงค์

  นั่นดิ เชียร์นินิวอ่ะ มิ้นต์ไม่สมควรได้ over acting เกิ๊นส์


 9. กระตุ้น
  เมื่อ February 15, 2011 ที่ 8:59 am | ลิงค์

  ชอบมิ้น มาก ๆๆๆๆๆและที่สุด


 10. กระตุ้น
  เมื่อ February 15, 2011 ที่ 9:00 am | ลิงค์

  เชียมิ้นมาก สมควรได้ที่สุดเลย


 11. กระตุ้น
  เมื่อ February 15, 2011 ที่ 9:02 am | ลิงค์

  อะ แต่ว่าไปแล้วก็เชียกิ๊ก และน้ำผึ้นด้วยนะ แต่ชอบมิ้นมากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยล่ะ


 12. แก้ว
  เมื่อ February 17, 2011 ที่ 12:29 pm | ลิงค์

  มิ้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


 13. ww
  เมื่อ February 19, 2011 ที่ 1:16 pm | ลิงค์

  ชอบพี่มิ้นมากเลย ไม่ว่าจะสวมบทบาทไหนก็เล่นได้ทุกบท อยากบอกว่า สวดยอดเลยฮ้า


 14. นู๋ฟางเกาะเพชร
  เมื่อ February 23, 2011 ที่ 1:50 am | ลิงค์

  นู๋ดูพี่ๆทุกอาทิตย์เลยค่ะสนุกมาก
  โดยเฉพาะพี่มิ้นเนี่ยแสดงได้ดีมากค่ะ
  เพราะเป็นคนตลกเฮฮาตามประสาคนสนุก
  ขอให้พี่ๆมีผลงานเร็วเร็วน่ะค่ะ
  สู้สู้


 15. dreammiiz
  เมื่อ March 1, 2011 ที่ 7:15 pm | ลิงค์

  จะเป็น เอฟซี มิ้นท์ ตลอดปัย


 16. dreammiiz
  เมื่อ March 1, 2011 ที่ 7:16 pm | ลิงค์

  รักมิ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน