“ดิแอ็คติ้งควีนฯ” ชิงตำแหน่ง “นางร้ายตัวแม่” 8 สาวฟาดฟันแม่ค้ากลางตลาดสด

ปล่อยให้เล่นบทนางเอกกันมาหลายสัปดาห์ คราวนี้รายการ “ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ” ขอเปลี่ยนอารมณ์ดีให้เป็นอารมณ์ร้าย ด้วยการเปิดสมรภูมิตบให้ 8 สาวที่ผ่านเข้ารอบมาได้ฟาดฟันและเชือดเฉือนอารมณ์กันอย่างเต็มที่ เพื่อชิงตำแหน่ง “นางร้ายตัวแม่” งานนี้สาวๆ เหวี่ยงไม่ยั้งกับทุกภารกิจชนิดถึงเลือดถึงเนื้อกันเลยทีเดียว

เริ่มจากภารกิจแรกกับ “พี่มาช่า” ในสัปดาห์นี้ที่พาน้องๆ ทั้ง 8 ปิ่นเกล้า, ติ๊ก-ณิชาวรินทร์, นีน่า-สุทัศสรณ์, น้ำผึ้ง-กานต์พิชชา, อาย-พิมพกานต์, มินท์-ธิติรัตน์, นินิว-ทอปัด, และ กิ๊ก-รติกาล ออกไปสัมผัสบรรยากาศตลาดสดของจริงที่ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ เพื่อที่จะต้องสวมวิญญาณคุณหนูลูกเจ้าของตลาดไปทวงค่าเช่าแผงกับแม่ค้าขายผัก แต่กลับถูกแม่ค้าด่า คุณหนูเลยยอมไม่ได้ พร้อม ปะ..ฉะ..ดะ กับแม่ค้าจนแผงผักกระจาย

ประเดิมฉากนี้เป็นคนแรกได้แก่ น้ำผึ้ง แม้รู้ว่าในบทจะต้องเถียงกับแม่ค้า แต่กลับไม่คิดว่านักแสดงประกอบที่สวมบทแม่ค้าจะแรงได้ใจ ทำให้ “น้ำผึ้ง” ถึงกับผงะจนเถียงไม่ออก แต่ก็พยายามแก้สถานการณ์และผ่านการทดสอบโจทย์นี้ให้ได้ จากนั้นน้องๆ ผู้ร่วมแข่งขันคนอื่นก็เริ่มทยอยออกมาแสดงตามบททดสอบกันตามลำดับ แรงมาก-แรงน้อย ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน  ยิ่งคนแสดงลำดับหลังๆ ก็ยิ่งทวีความแรงในบทบาท จนได้รับเสียงเฮจากเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายตัวจริง ที่แรกๆ ก็แค่มาดูการถ่ายทำ แต่หลังๆ กลับเผลอส่งเสียงเชียร์ อย่างออกรสออกชาติอย่างกับอยู่ข้างสนามมวย กว่าจะแสดงครบทั้ง 8 สาว ก็เล่นเอานักแสดงที่รับบทแม่ค้าถึงกับร้องขอยาดมกันเลยทีเดียว ส่วนแผงผักไม่ต้องพูดถึง เรียกว่าแปรสภาพจากแผงผักเป็นสนามรบก็ว่าได้ เพราะนอกจากผักจะกระจัดกระจายจนหมดสภาพแล้ว ยังแอบเห็นผักลอยขึ้นไปติดอยู่บนพัดลมเพดานอีกด้วย จากภารกิจนี้ทำให้น้องหลายคนได้รอยฟกช้ำดำเขียว เป็น

รางวัลความร้ายกลับมาเป็นที่ระลึก

หลังเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว น้องๆ ยังต้องกลับมาต่อคลาสการแสดงกับ ครูต้อ-มารุต ซึ่งวันนี้มีแขกรับเชิญพิเศษด้วย คือ ครูชุ-ชุดาภา จันทร์เขต ที่จะมาแนะแนวที่ว่าด้วยศาสตร์ของการเป็นนางอิจฉา เริ่มด้วยการให้น้องๆ คิดหาข้อเสียของเพื่อนๆ และเอามาประจานกันต่อหน้า ว่าแล้วครูชุก็เรียก ติ๊ก ออกมาเป็นหนูทดลอง โดยให้พูดวิจารณ์ข้อเสียของครู เล่นเอาติ๊กถึงขั้นสติแตก ใช้เวลาตั้งสติอยู่นานกว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ หลังจากนั้นครูต้อและครูชุ จึงจับคู่ให้น้องๆ ออกมาประจานข้อเสียกันเอง เล่นเอาน้องๆ เครียดจัดเพราะกลัวจะผิดใจกันจริงๆ แต่ในตอนท้ายครูต้อและครูชุ ก็ให้น้องๆ ปรับความเข้าใจและอารมณ์ก่อนจะจบคลาสและแยกย้ายกันไปเพื่อเตรียมตัวกับภารกิจสุดท้ายของสัปดาห์

และแล้วภารกิจสุดท้ายก็มาถึง เมื่อ มาช่า มาพร้อมผู้กำกับ พจน์ อานนท์ ที่จะมากำกับฯ การแสดงในบททดสอบด่านสุดท้าย ช่วงเวลาสำคัญที่น้องๆ ต้องพิสูจน์ความร้ายให้ได้เห็นกันเสียที ซึ่งแต่ละคู่ก็เล่นกันแบบใส่อารมณ์สุดๆ ทั้งบีบคอ จิกหัว เรียกว่าเล่นกันแบบไม่ยั้งชนิดที่ถุงน่องขาด ผมเผ้ากระเซิง และถึงขั้นได้แผลจากการตบจริงเลยทีเดียว คู่นั้นคือคู่ไหนและใครที่ยังร้ายไม่พอจนต้องตกรอบไปในครั้งนี้?  ติดตามชมได้ในรายการ “ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ” กับธีมนางร้าย วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคมนี้ เวลา 21.30-22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

————————————————————————————————–

มี 3 ความคิดเห็น


 1. pat
  เมื่อ January 9, 2011 ที่ 2:52 pm | ลิงค์

  ชอบ นินิวมากอ่ะ สัปดาห์นี้ น่ารักด้วย เล่นเก่ง ตีบทแตก ชอบๆๆๆ บทนางร้ายในตลาด ชอบ นินิว มาก สู้สู้


 2. top_secret_108@hotmail.com
  เมื่อ January 21, 2011 ที่ 4:13 am | ลิงค์

  รายการสนุหดีค่ะ


 3. maysa
  เมื่อ January 28, 2011 ที่ 8:12 am | ลิงค์

  ชอบมากกกกกกกค่ะพี่น้ำผึ้ง