“มาช่า-โขม” จับ 6 แอ็คติ้งควีนฯ “สวยสยอง” ฝ่าด่าน “แม่หมอ-โรคจิต-กินคน”..หลอนติดตา!!!

สยองต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ที่แล้วกับ 6 สาวที่ผ่านเข้ารอบมาถึงสัปดาห์ล่าสุด ปิ่นเกล้า, ติ๊ก-ณิชาวรินทร์, น้ำผึ้ง-กานต์พิชชา, มินท์-ธิติรัตน์, นินิว-ทอปัด, และ กิ๊ก-รติกาล ที่ยังคงต้องปฏิบัติภารกิจของความน่ากลัว ในรายการ ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ ด้วยการฝ่าด่านผ่านโจทย์ “สวยสยอง” ของผู้ดำเนินรายการสาว มาช่า วัฒน-พานิช ที่มอบหมายให้สวมบท “แม่หมอจอมขมังเวทย์” และตามด้วยบททดสอบจากผู้กำกับคนดัง โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ ในบทของ “แม่บ้านโรคจิต” งานนี้ใครที่ใจไม่กล้าพอคงได้หลอนติดตา!!!

แต่ก่อนจะเข้าสู่บททดสอบดังกล่าว ทั้ง 6 สาวก็พากันเข้าคลาสการแสดงของ ครูต้อ-มารุต ที่มอบหมายบทเรียนให้ 6 ผู้เข้าแข่งขันได้แสดงออกในอารมณ์ต่างๆ ด้วยสีหน้าและแววตา ด้วยอาการตกใจ และหวาดกลัว จากนั้นจึง

เข้าสู่บททดสอบแรกของ พี่มาช่า โดยทั้ง 6 จะต้องสวมบทเป็นแม่หมอทำคุณไสยใส่คนที่ตัวเองเกลียดชัง แต่สุดท้ายของกลับเข้าตัว สำหรับด่านนี้นอกจากจะต้องสวมบทบาทด้านการแสดงแล้ว งานยากยกกำลังสองมาอยู่ตรงภาษาพูด เพราะทีมงานเตรียมบทพูดให้เป็นภาษาเขมร แม้จะแปลออกมาได้ใจความว่า ‘สวัสดี, ขอบคุณ’ แต่เมื่อน้องๆ ใส่อารมณ์ความดุดัน พร้อมกับแสดงสีหน้าท่าทาง กลับทำให้กลายเป็นอารมณ์หลอนได้ในทันที  ซึ่งฉากนี้น้องทั้ง 6 ต่างงัดกลเม็ดทางการแสดงของตัวเองออกมาเล่นกันอย่างเต็มที่  และก็เหมือนในทุกๆ สัปดาห์ที่แต่ละคนเล่นกันได้สุดแรงเกิดจริงๆ ทั้งบีบคอ

ตีอกชกหัว เอาน้ำตาเทียนหยดใส่ตัว  เหวี่ยงตัวเองกระแทกฝา บางคนทุ่มเทถึงขั้นเอาหุ่นดินปั้นยัดเข้าปาก เรียกว่า    สารพัดจะสรรหาวิธีการเล่นแปลกใหม่ เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยเพื่อน

ผ่านด่านแรกไปแบบเบาะๆ คราวนี้ก็ถึงเวลากับบททดสอบที่ชวนสยองของผู้กำกับคนเก่ง โขม-ก้องเกียรติ ที่มอบโจทย์การแสดงให้ทั้ง 6 ผู้เข้าแข่งขัน สวมวิญญาณเป็นแม่บ้านทำความสะอาดที่ดูภายนอกสวยเซ็กซี่ แต่หารู้ไม่ว่าเธอคือคนโรคจิต ที่จ้องจะฆ่าผู้ชายที่มาเข้าห้องน้ำเพื่อกินเครื่องใน งานนี้น้องๆ หลายคนเกิดอาการเครียดไม่น้อย เพราะ นอกจากจะต้องควักกินไส้และเลือดที่ทำให้ชวนแหวะ ยังต้องเล่นให้ฉีกจากเพื่อนๆ และสลัดความเป็นตัวเองออกไป เพื่อไม่ให้ถูกติจากผู้กำกับฯ ว่า “เล่นเหมือนเดิม” เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา

เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำเป็นบริเวณห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด ก่อนถ่ายทำ ผกก.โขม จึงแบ่งการถ่ายทำออกเป็น 2 ช็อต โดยช็อตแรก แม่บ้านจะต้องหลอกล่อให้เหยื่อตามเข้าไปในห้องน้ำ และใช้มีดแทงและฆ่าปาดคอในที่สุด  จากนั้น ผู้ เข้าแข่งขันทั้ง 6 ก็ต้องมาถ่ายในต่อช็อตที่ 2 ในซีนที่หลังจากฆ่าเหยื่อสำเร็จ เธอก็จะต้องกินเครื่องในและเลือดสดๆ จากศพผู้ชายคนนั้น

เริ่มการถ่ายทำช็อตแรก ผู้เข้าแข่งขันบางคนสามารถแสดงได้ผ่านฉลุย, บางคนอยากดีไซน์การแสดงให้แตกต่างจากเพื่อนทำให้ไม่ได้มุมภาพอย่างที่ผกก.ต้องการ, บางคนลืมมุมกล้องทำให้กล้องเก็บภาพไม่ได้  ในขณะที่บางคนใส่อารมณ์มากไปจนมีดปลอมที่นำมาใช้เข้าฉากหัก  เลยโดนผู้กำกับฯ เทกมากบ้างน้อยบ้างตามความผิดพลาด

หลังจากผู้เข้าแข่งขันทั้ง 6 เสร็จสิ้นจากการถ่ายทำในช็อตแรก ผกก.โขมก็รีบต่อช็อตที่ 2 ทันที งานนี้สาวๆ บางคนถึงกับออกอาการผะอืดผะอม เมื่อเห็นไส้และชิ้นเนื้อนองอยู่ในเลือดแดงฉาน ผกก.โขมต้องอธิบายให้น้องๆ สบายใจว่า ไส้ที่เห็นและชิ้นเนื้อนั้นเป็นไส้หมูและเนื้อหมูต้มสุก ส่วนเลือดนั้นเป็นเพียงแค่น้ำหวานสีแดงเท่านั้น พร้อมยังแนะให้น้องๆ เวลาที่กินไม่ต้องกินไส้ให้กินเนื้อหมูแทน และได้จัดเตรียมเนื้อหมูไว้ครบทุกคน ก็ทำเอาน้องๆ สบายใจขึ้น และน้องๆ ทั้ง 6 ก็พยายามเล่นอย่างสุดความสามารถ เล่นเอาคณะกรรมการถึงกับหนักใจว่าสัปดาห์นี้จะให้ใครออก

แม้จะหนักใจแค่ไหน ถึงอย่างไรก็ต้องมีคนผิดหวังกลับบ้านไปก่อน แต่ใคร!!!จะต้องตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย? ติดตามชมได้ในรายการ “ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ” วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 21.30-22.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

—————————————————————————————————–

มี 2 ความคิดเห็น


 1. เนตร
  เมื่อ January 21, 2011 ที่ 4:25 am | ลิงค์

  เชียร์นิวนะ จากเพื่อนที่คอยมองนิวในจอแก้วตลอดนะ.
  เนตรขอให้นิวได้รับเป็นนางเอกร้อยล้านนะ.


 2. หนังสือ
  เมื่อ January 23, 2011 ที่ 2:09 pm | ลิงค์

  ดูแล้วเชื่อว่านินิวจะเป็น “นักแสดงเจ้าบทบาท”ได้ดูมาหลายวีคละ